• Hotline:
  • Email:
0
Menu
Cách ĐẶT tủ kệ bếp gỗ hợp phong thủy rước MAY MẮN – TÀI LỘC vào nhà

Nhà bếp là nơi chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình, bảo đảm sức khỏe và tạo ra không khí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ, bởi vậy đây là không gian rất quan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới. Ngoài...

>>> CLICK xem ngay

Tổng hợp những mẫu thiết kế nội thất nhà phố  đẹp đang được nhiều người yêu thích lựa chọn hiện nay xem ngay tại đây!!!

Nhà bếp là nơi chuẩn bị bữa cơm cho cả gia đình, bảo đảm sức khỏe và tạo ra không khí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ, bởi vậy đây là không gian rất quan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới. Ngoài tính thẩm mỹ thì kích thước và vị trí đặt tủ bếp cũng cần phải phù hợp với phong thủy để mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách đặt tủ kệ bếp gỗ theo phong thủy nhé.

>>>>Tổng hợp hàng trăm mẫu thiết kế nội thất nhà ống tại Bình Dương đẹp nhất ngay tại đây đừng nên bỏ lỡ 

1. Vị trí đặt tủ bếp

Trong phong thủy, vị trí đặt bếp được mọi người rất quan tâm. Theo quan niệm của người phương Đông, vị trí này vô cùng quan trọng. Nó không chỉ là nơi để nấu nướng mà còn là nơi quyết định sự thành bại của gia chủ. Bếp cũng không được đặt ở dưới xà ngăng hoặc dầm xà. Bởi vì bếp chính là đại diện của người phụ nữ trong gia đình nên nếu đặt như vậy thì nữ chủ nhân sẽ bị tổn hao về sức khỏe và không may mắn.

Tủ bếp G0573-A2
Tủ bếp G0573-A2

Theo phong thủy thì Hỏa kỵ với Thủy nên nếp nấu không được đặt gần với khu có chứa nước hoặc khu vệ sinh. Các chuyên gia khuyên rằng không nên đặt bếp nấu quá gần hoặc đối diện với bồn rửa. Hơn nữa, tuyệt đối không đặt bếp lên rãnh mương, đường nước hoặc bể nước vì lửa và nước bị xung khắc và không được hòa thuận nhau.

Khi bố trí nhà bếp, người ta cũng kiêng đặt bếp ngược với hướng nhà (bếp có lưng đưa về hướng cửa), tránh việc mở cửa chính ra là nhìn thấy bếp. Với những trường hợp bất khả kháng, bạn có thể dùng vách ngăn, rèm hay bình phong để giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp nấu.

Tủ bếp G0573-A1
Tủ bếp G0573-A1

Theo như quan niệm của người Trung Hoa thì hướng tốt nhất để đặt bếp là Đông Bắc, tiếp theo là hướng Nam và chính Tây. Các hướng còn lại không nên kê tủ bếp. Còn theo phong thủy của người Việt Nam thì hướng bếp thường được lựa chọn để phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Tủ bếp G0558
Tủ bếp G0558

Khi kê bếp, bạn nên đặt dựa vào tường, tránh đặt ngay gần với cửa sổ. Lưu ý là tránh để góc nhọn chiếu vào khu vực nấu ăn vì như vậy rất có thể sẽ làm hại tới hòa khí trong nhà. Thêm nữa, nên kê tủ bếp trên nền cao ráo, thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng. Chân bếp không cập kênh hoặc bị nghiêng lệch.

Tủ bếp G0506-A2
Tủ bếp G0506-A2

2. Kích thước tủ bếp

Ngoài vị trí thì kích thước của tủ bếp cũng rất quan trọng. Kích thước tủ bếp theo phong thủy và phù hợp với chiều cao của người nội trợ để tạo sự thuận tiện khi nấu ăn. Mời các bạn tham khảo kích thước như sau:

– Chiều rộng tủ bếp từ 48-50 cm và từ 55-62 cm.

– Chiều cao từ mặt sàn tính đến mặt của tủ bếp từ 89-91 cm

– Chiều rộng tủ bếp từ 61-66 cm

– Chiều cao tủ bếp từ 182-185,2 cm

– Mặt đáy của tủ bếp treo nên để cách mặt sàn của bếp là 154 cm

– Chiều rộng của bờ vai khi bê mâm là 52 cm, chiều rộng lối đi trong bếp là 76 cm

Tủ bếp G0505-A3
Tủ bếp G0505-A3

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp ngoại lệ, người sử dụng quá cao hoặc quá thấp thì có thể điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất, mang lại sự thoải mái khi nấu nướng.

3. Tránh đặt tủ bếp đối diện nhà vệ sinh

Thuật phong thuỷ còn khuyên không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, đó là điều tối kỵ về mặt an toàn thực phẩm. Nhà bếp cũng không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường. Vì bếp là nơi nóng bức, khói lửa, nếu để quá gần nơi nghỉ ngơi của con người sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, quá trình hô hấp.

Tủ bếp G0503-A1
Tủ bếp G0503-A1

Bạn không nên đặt bếp ở đối diện với nhà vệ sinh hoặc đặt bên trên, bên dưới bệt xí. Đây là những nơi có nhiều uế khí và rất tối kỵ đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, trong bố trí bếp, người ta còn kiêng đặt bếp ngược hướng nhà (nghĩa là bếp đưa lưng về hướng cửa), đặt bếp trên rãnh mương, trên đường nước hay bể nước vì lửa và nước thường xung khắc, không hoà thuận. Cũng cần lưu ý, không nên đặt bếp nơi có xà ngang đè bên trên và không để góc nhọn chĩa thẳng vào bếp…

Tủ bếp chữ l G0546-A2
Tủ bếp chữ l G0546-A2

Phòng bếp cần thể hiện được sự tinh tế thông qua các sản phẩm tủ kệ bếp gỗ đẹp, song điều quan trọng nhất là đảm bảo tính tiện dụng với khả năng hỗ trợ tốt cho công việc của người nội trợ.

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại tủ kệ bếp gỗ với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên không phải loại nào cũng tốt và chất lượng. Nếu bạn vẫn đang chưa biết mua tủ bếp ở đâu giá tốt nhất, kiểu dáng tủ bếp phù hợp không gian phòng bếp của gia đình bạn. Hãy đến với Nội thất Toàn Cầu, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng nhất.

Các bài viết khác